Văn hóa - Nghệ thuật
Khai giảng lớp Đại học liên thông hệ vừa làm vừa học ngành Giáo dục thể chất, khoá học 2019 – 2021
[Cập nhật ngày: 16/06/2020]

Nhằm đáp ứng nhu cầu và tạo điều kiện cho sinh viên Cao đẳng sau khi tốt nghiệp ra trường được tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, từ nhiều năm nay trường CĐSP TT Huế đã thực hiện nhiều chương trình liên kết đào tạo liên thông từ cao đẳng lên trình độ ĐH với các trường ĐH trong và ngoài nước. Trong đó liên kết với Khoa Giáo dục thể chất – Đại học Huế để đào tạo liên thông lên trình độ đại học cho sinh viên ngành Giáo dục thể chất. Hệ Liên thông Đại học Giáo dục thể chất nhằm đào tạo cử nhân giáo dục thể chất để đáp ứng những yêu cầu đổi mới của giáo dục thể chất trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Đây là chương trình học dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp ngành Giáo dục thể chất hệ Cao đẳng, có nguyện vọng học lên chương trình học cao hơn để nâng cao kiến thức chuyên môn.

Được sự nhất trí của Khoa Giáo dục thể chất – Đại học Huế, vào sáng ngày 13/06/2020, tại Giảng đường 1, Trường đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Đại học liên thông hệ vừa làm vừa học ngành Giáo dục thể chất, khoá học 2019 – 2021.

Tới dự lễ khai giảng, về phía Khoa Giáo dục thể chất – Đại học Huế có TS Nguyễn Gắng – Khoa trưởng, TS Nguyễn Thế Tình – Tổ trưởng Tổ Đào tạo – Khoa học – Hợp tác quốc tế cùng các thầy cô trong Khoa. Về phía trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế có TS Đặng Thị Quỳnh Lan – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS Lê Đình Được – Trưởng khoa Nghệ thuật, ThS Trương Thị Diệu Hoà – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Liên kết đào tạo, ThS Nguyễn Thanh Tùng – Phó Trưởng phòng Đào tạo – Quản lí khoa học cùng các thầy cô trong Trung tâm và 33 học viên lớp Đại học Giáo dục thể chất trúng tuyển khóa 2019 – 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, có TS Nguyễn Gắng – Khoa trưởng Khoa Giáo dục thể chất – Đại học Huế đã chúc mừng các tân cử nhân. Qua đó động viên các học viên không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện để đạt các thành tích tốt. Thầy cũng trao đổi một số định hướng trong vấn đề liên kết đào tạo giữa hai trường trong thời gian tới nhưng tiếp tục phối hợp để đảm bảo chất lượng trong quá trình đào tạo để nâng cao trình độ cho khối giảng viên và giáo viên làm công tác đào tạo về thể chất tại khu vực miền Trung.

Thay mặt lãnh đạo trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế, TS Đặng Thị Quỳnh Lan – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cám ơn Ban giám hiệu và quý thầy cô Khoa Giáo dục thể chất – Đại học Huế đã tạo điều để mở các lớp liên thông đặt tại trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế và bày tỏ mong muốn tiếp tục liên kết với Khoa Giáo dục thể chất – Đại học Huế, ngôi trường có uy tín và chất lượng để đào tạo nâng cao trình độ cho sinh viên ngành giáo dục thể chất vì mục tiêu chất lượng mà trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế hướng đến trong thời kỳ hội nhập. Cô cũng  đã chúc mừng 33 tân cử nhân của lớp và chúc các bạn nỗ lực vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt khoá học và tiếp tục có những định hướng để học tiếp lên các trình độ cao hơn để đảm bảo yêu cầu của nền giáo dục trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là tham gia các lớp Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh giáo viên đang được mở thường xuyên tại trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế.

Thay mặt cho tập thể lớp, học viên Ngô Đình Hoàng Xin đã phát biểu cám ơn lãnh đạo và quý thầy cô Khoa Giáo dục thể chất – Đại học Huế cũng như trường Cao đẳng Sư phạm TT Huế  đã tạo cho các học viên có cơ hội học tập nâng cao trình độ và  hứa sẽ quyết tâm nỗ lực học tập và sắp xếp thời gian để vừa đảm bảo yêu cầu công tác vừa phấn đấu học tập đạt được kết quả tốt nhất. Các bạn học viên cũng thể hiện mong muốn lãnh đạo và quý thầy cô của Khoa Giáo dục thể chất – Đại học Huế và trường Cao đẳng Sư phạm TT Huế tạo điều kiện giúp đỡ, giảng dạy để các bạn có thể đem những kiến thức bổ ích  và tích lũy được trong quá trình học tập vận dụng có hiệu quả và trong thực tế công tác và giảng dạy.

Đây là lớp liên thông ngành Giáo dục thể chất hệ vừa làm vừa học đầu tiên được Khoa Giáo dục thể chất – Đại học Huế tổ chức đào tạo tại trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế. Lớp có 33 học viên là các giáo viên ngành Giáo dục thể chất, Thể dục Đoàn Đội… đã tốt nghiệp cao đẳng cùng chuyên ngành. Theo kế hoạch đào tạo, lớp sẽ được tổ chức học trong 03 học kì, phân bố đều thời gian trong năm 2020 và năm 2021.

Đại Dương
      Số lần đọc: 493 Cập nhật ngày: 16/06/2020