Các hoạt động
Bế giảng các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn CDNN tại huyện Phú Vang
[Cập nhật ngày: 21/07/2020]

Giáo dục có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của một quốc gia. Vì thế vai trò của người làm giáo dục càng quan trọng hơn trong giai đoạn đổi mới và hội nhập hiện nay. Nhằm cung cấp kịp thời kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao năng lực chuyên môn để mỗi giáo viên phát triển hơn nữa kỹ năng và tri thức của mình, được sự cho phép của Uỷ ban nhân dân Tỉnh, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Cục nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục, Trường CĐSP Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang tổ chức các lớp Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên. Vào sáng ngày 21/07/2020, Nhà trường đã tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ cho các học viên.

Đến dự bế giảng khoá học, về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang có ông Lê Đình Phong – Trưởng phòng cùng các chuyên viên Phòng. Về phía trường CĐSP Thừa Thiên Huế có thầy Trần Minh Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Đặng Thị Quỳnh Lan – Phó Hiệu  trưởng, các thầy cô là Trưởng, Phó các Phòng Đào tạo – Quản lí khoa học, Phòng Tổ chức – Công tác sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Liên kết đào tạo, các thầy cô là giảng viên, quản lí lớp cùng gần 300 học viên của các lớp Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng II, III, giáo viên tiểu học hạng II và giáo viên THCS hạng II.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô Đặng Thị Quỳnh Lan – Phó Hiệu  trưởng đã báo cáo tổng kết khóa học. Cô đánh giá cao ý thức, sự nỗ lực cố gắng của các học viên trong việc tự học để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Nhà trường sẽ tiếp tục quan tâm tổ chức nhiều lớp đào tạo bồi dưỡng khác nhằm đáp ứng chu cầu học tập nâng cao trình độ của các giáo viên phổ thông.

Phát biểu tại buổi bế giảng, thầy Lê Đình Phong – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang đã chúc mừng kết quả của khoá bồi dưỡng, đồng thời cũng mong muốn các học viên đem những điều đã học ứng dụng một cách tốt nhất vào công tác giảng dạy để có thể đạt hiệu quả và chất lượng cao hơn. Về phía lãnh đạo Phòng sẽ tham mưu với lãnh đạo Huyện để trong tương lai gần tổ chức các đợt thi thăng hạng chức danh giáo viên; tổ chức các Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp nhằm bổ sung các điều kiện cho giáo viên sớm được thăng hạng chức danh. Bên cạnh đó Phòng sẽ tiếp tục phối hợp với Trường để tổ chức thêm các lớp khác cho các giáo viên có nhu cầu nhằm bổ sung đủ các điều kiện để thăng hạng chức danh theo yêu cầu.

Được sự uỷ quyền của Hiệu trưởng nhà trường, cô Hoàng Lê Minh Nhật – Phó Trưởng phòng ĐT-QLKH đã công bố quyết định công nhận và cấp Chứng chỉ hoàn thành Chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên của Hiệu trưởng trường Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế. Theo đó 05 lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên có 266 học viên đủ tiêu chuẩn nhận chứng chỉ, trong đó có 28 học viên đạt loại xuất sắc và có 12 học viên tiêu biểu được khen thưởng trong buổi tổng kết.

Thay mặt cho các học viên của 05 lớp, cô Đoan Hội – Giáo viên trường Mầm non Phú Mỹ đã cám ơn sự quan tâm lãnh đạo của các cấp, đặc biệt là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang đã có chủ trương và tạo điều kiện để giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn chức danh và chất lượng công tác trong ngành giáo dục; Sự tận tình, hướng dẫn học tập và rèn luyện của quý thầy cô giáo CĐSP Thừa Thiên Huế để các họcv iên có được kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay.

Trong thời gian tiếp theo Nhà trường sẽ tiếp tục mở các lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên Trung học cơ sở, Giáo dục tiểu học và Giáo dục mầm non hạng I, II, III và IV tại trường và các huyện, thị xã nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các học viên trong và ngoài địa bàn tỉnh. Các học viên có nhu cầu học tập các Chứng chỉ này để đủ điều kiện thăng hạng chức danh có thể liên hệ với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Liên kết đào tạo Trường CĐSP Thừa Thiên Huế (Địa chỉ: 123 Nguyễn Huệ, TP Huế. Điện thoại: 02343.935256) hoặc tại các đơn vị liên kết đào tạo.

Đại Dương
      Số lần đọc: 394 Cập nhật ngày: 21/07/2020